| Tiếng Việt |  English |  Liên hệ |     Chào mừng Quý vị đến với Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp của Bộ Giao thông vận tải về hàng rào kỹ thuật trong thương mại.

  Trang chủ  
Thông tin về VP TBT
Mạng lưới TBT
Hoạt động thông báo
Hoạt động hỏi đáp
Văn bản pháp quy
Văn bản sắp ban hành
Các hoạt động khác
Tra cứu văn bản TBT
Bộ Giao thông vận tải
Cục Đăng kiểm
Cục đường sông
Cục đường bộ việt nam
Cục Hàng Hải Việt nam
Cục Hàng không VN

Tìm kiếm
www www.tbt-bgtvt.vnĐóng cửa nhiều nhà máy ô tô ở Italia

Nhiều nhà sản xuất ô tô và phụ tùng ô tô lớn của châu Âu đã tuyên bố đóng cửa các nhà máy và cắt giảm sản lượng ở Italia và xem xét việc cách ly người lao động.

Hãng Fiat Chrysler cho biết, đang tạm thời ngừng hoạt động tại một số nhà máy ở Italia và sẽ giảm sản xuất để đối phó với sự bùng phát dịch bệnh lớn nhất châu Âu. Nhà sản xuất ô tô này tăng cường các biện pháp trên khắp các cơ sở sản xuất của mình, bao gồm khử trùng tất cả các khu vực làm việc và nghỉ ngơi, để ủng hộ các biện pháp của chính phủ, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Nhà sản xuất Pirelli cắt giảm lao động tại nhà máy Settimo Torinese ở miền bắc Italia sau khi một công nhân xét nghiệm dương tính với virus này.

Italia là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới sau Trung Quốc và sự đóng cửa nhiều nhà máy - hiện tượng chưa từng thấy của đất nước này - đã gây ra áp lực mới đối với ngành công nghiệp ô tô vốn đã ốm yếu trongkhu vực. Các công ty khác bao gồm nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Anh như: Jaguar Land Rover và Peugeot PSA cũng đang vật lộn để đối phó với sự lây nhiễm virus trong đội ngũ nhân viên, nêu rõ những rủi ro đối với kinh doanh ngoài chuỗi cung ứng. Nhà sản xuất ô tô Pháp đã tăng cường các quy tắc an toàn vào ngày 11/3 tại nhà máy Mulhouse với lực lượng lao động 5.000 người ở miền đông nước Pháp sau khi một nhân viên có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Các hành động được đưa ra khi Seat, doanh nghiệp sản xuất ô tô Đức của Tây Ban Nha, đang xem xét việc đưa nhân viên cách ly khỏi nhà máy ở khu vực Barcelona do vấn đề với nguồn cung. Nhà máy Martorell hiện đang hoạt động bình thường. Tuy nhiên, có một số rủi ro bắt nguồn từ Covid-19 đã ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng.

Sự gián đoạn nói trên là đòn giáng mới nhất đối với các nhà sản xuất ô tô châu Âu, đang phải vật lộn với nhu cầu toàn cầu suy yếu và chi phí cao để đáp ứng các mục tiêu phát thải nghiêm ngặt của khu vực. Virus đã gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc - thị trường ô tô hàng đầu thế giới, nơi doanh số bán xe giảm mạnh vào tháng trước khi các khách hàng lựa chọn cách ly ở nhà do dịch bệnh. Một hiệp hội ngành công nghiệp ô tô cảnh báo rằng, doanh số bán ô tô ở Italia, nền kinh tế lớn thứ ba châu Âu, có thể thu hẹp hơn 15%. Thời gian nghỉ việc của công nhân chưa được thảo luận, nhưng có thể kéo dài từ hai đến năm tuần và điều này có thể ảnh hưởng đến khoảng 7.000 người tại các nhà máy. Nhà sản xuất phanh xe Brembo còn đưa ra cảnh báo, sản xuất ở miền bắc Italia có thể “vật vã hơn” nếu chính phủ không đưa ra được các biện pháp nghiêm ngặt để khắc phục sự lây lan của virus.

Theo Báo Công thương

Các bài đã đăng:

  Ký kết RCEP là ưu tiên cao nhất của ASEAN với các đối tác ngoại khối trong năm 2020(12/3/2020)
  Các nước RCEP nỗ lực ký kết Hiệp định trong năm 2020(11/3/2020)
  Tin cảnh báo Tuần 4 tháng 01 năm 2020(10/3/2020)
  Tác động tiềm ẩn của Brexit ở khu vực Đông Nam Á(10/3/2020)

  Xây dựng hệ thống cảnh báo sớm về phòng vệ thương mại(9/3/2020)
  FedEx Express muốn tham gia chuỗi giá trị logistics tại sân bay Long Thành(6/3/2020)
  Hệ thống cảnh báo sớm - chủ động phòng ngừa, ứng phó với các vụ kiện phòng vệ thương mại(6/3/2020)
  Đẩy nhanh tiến trình phê chuẩn Hiệp định EVFTA(5/3/2020)
  Doanh nghiệp ôtô 'ngấm đòn' Covid-19(4/3/2020)
  “Thế trận” của Anh trong đàm phán thương mại hậu Brexit với EU(3/3/2020)

Tìm kiếm tin trong ngày

Đóng cửa nhiều nhà máy ô tô ở Italia

 

Số lần truy cập:
4109016

TIN MỚI


Thị trường ôtô: Phân khúc thấp hút khách
6/7/2020
Doanh nghiệp Việt Nam sản xuất và xuất khẩu khung ghế xe đua
6/7/2020
Sân bay QT Vân Đồn được vinh danh là công trình chất lượng cao
3/7/2020
Tin cảnh báo Tuần 1 tháng 7 năm 2020
3/7/2020
Tin cảnh báo Tuần 1 tháng 7 năm 2020
3/7/2020

Liên kết các website


Thông tin mới
Giá xe máy tham khảo
Giá ô tô sx trong nước tham khảo
Giá ô tô nhập khẩu tham khảo

VĂN PHÒNG TBT BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Địa chỉ: 18 Đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại:04-7684838 ,Fax:04-7684840 , Email:tbtbgtvt@vr.org.vn