| Tiếng Việt |  English |  Liên hệ |     Chào mừng Quý vị đến với Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp của Bộ Giao thông vận tải về hàng rào kỹ thuật trong thương mại.

  Trang chủ  
Thông tin về VP TBT
Mạng lưới TBT
Hoạt động thông báo
Hoạt động hỏi đáp
Văn bản pháp quy
Văn bản sắp ban hành
Các hoạt động khác
Tra cứu văn bản TBT
Bộ Giao thông vận tải
Cục Đăng kiểm
Cục đường sông
Cục đường bộ việt nam
Cục Hàng Hải Việt nam
Cục Hàng không VN

Tìm kiếm
www www.tbt-bgtvt.vnMỹ báo kéo dài thời hạn rà soát hành chính về thuế chống bán phá giá và lưu ý cho doanh nghiệp Việt

Quyết định kéo dài thời hạn của tất cả các cuộc rà soát hành chính về thuế AD/CVD được Bộ Thương mại Mỹ đưa ra với khoảng 200 vụ việc nhằm giảm bớt áp lực cho các bên liên quan trong bối cảnh dịch Covid-19.

Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bộ Thương mại Mỹ đã quyết định kéo dài thời hạn tối đa thêm 50 ngày cho tất cả các cuộc rà soát hành chính về thuế chống bán phá giá (AD) và chống trợ cấp (CVD).

Bên cạnh đó, việc gia hạn này cũng được áp dụng đối với các thời hạn để các bên gửi các bản trả lời, thông tin, bình luận gửi tới Bộ Thương mại Mỹ.

Ngoài ra, nếu thời hạn mới rơi vào ngày cuối tuần hoặc ngày lễ, thì thời hạn đó sẽ được chuyển sang ngày làm việc tiếp theo.

uy nhiên, việc gia hạn này không áp dụng với các trường hợp, gồm: Các vụ việc điều tra AD/CVD mới được khởi xướng; Các thời hạn hoàn trả thuế theo lệnh của tòa án và các thủ tục tố tụng hành chính liên quan; Các cuộc thẩm tra; Các cuộc điều tra chống lẩn tránh thuế và rà soát thay đổi hành vi lẩn tránh thuế; Rà soát hoàng hôn (rà soát cuối kỳ) và rà soát đối với nhà xuất khẩu/sản xuất mới.

Theo thông báo này, quyết định kéo dài thời hạn của tất cả các cuộc rà soát hành chính về thuế AD/CVD được đưa ra (khoảng 200 vụ việc) với mục đích giảm bớt áp lực cho các bên liên quan trong bối cảnh dịch Covid-19 thông qua việc các bên có thể nhanh chóng điều chỉnh theo thời hạn mới.

Tuy nhiên, đối với từng vụ việc, Bộ Thương mại Mỹ sẽ có thông báo cụ thể cho từng trường hợp. Do đó, Hoa Kỳ khuyến nghị các bên liên quan liên hệ với cơ quan điều tra của Hoa Kỳ để nhận được thông báo cho từng vụ việc cụ thể.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp có liên quan tới các cuộc rà soát hành chính về thuế AD/CVD của DOC trong giai đoạn 01/02/2019 - 31/01/2020 chủ động thường xuyên liên lạc với phía Mỹ hoặc Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương để theo dõi thời hạn rà soát cho từng vụ việc nhằm tuân thủ đúng quy định của Mỹ.

Số liệu vừa được Bộ Công Thương công bố, tính đến hết năm 2019, đã có 158 vụ việc phòng vệ thương mại do nước ngoài khởi xướng điều tra, áp dụng đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, trong đó, sắt thép là mặt hàng bị dính kiện nhiều nhất.

Mỹ vẫn là quốc gia điều tra phòng vệ thương mại nhiều nhất với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam (31 vụ việc), tiếp đến là Thổ Nhĩ Kỳ (21 vụ việc), Ấn Độ (21 vụ việc) và EU (14 vụ việc).

Gần đây nhất, Bộ Thương mại Mỹ đã khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với sản phẩm đệm mút xuất xứ từ Việt Nam, với cáo buộc từ nguyên đơn cho rằng, sản phẩm đệm mút nhập khẩu từ một số nước và Việt Nam bán phá giá vào thị trường này, gây ra thiệt hại đáng kể đối với ngành sản xuất trong nước. Đối với Việt Nam, nguyên đơn chỉ cáo buộc hành vi bán phá giá với biên độ là 1,008.28%.

Theo Báo Đầu tư

Các bài đã đăng:

  Thỏa thuận kháng cáo tạm thời cho các tranh chấp WTO chính thức có hiệu lực(4/5/2020)
  “Khó trăm bề” ngành vận tải mùa dịch Covid-19(4/5/2020)
  Ford dự định mở lại hoạt động sản xuất tại châu Âu(29/4/2020)
  Nhà đầu tư đăt niềm tin vào xe điện, báo hiệu thay đổi thị trường(28/4/2020)

  Hỗ trợ doanh nghiệp nhanh hơn, mạnh hơn(28/4/2020)
  Tin cảnh báo Tuần 1, 2 tháng 3 năm 2020(30/4/2020)
  Vinalines vận tải biển sụt giảm bởi dịch Covid-19(28/4/2020)
  EVFTA và thời cơ “vàng”(28/4/2020)
  Doanh nghiệp logistics: Tái cơ cấu để phục hồi(24/4/2020)
  Ferrari tuyên bố sắp mở cửa lại nhà máy, cách làm gây ấn tượng mạnh vì nhân văn(24/4/2020)

Tìm kiếm tin trong ngày

Mỹ báo kéo dài thời hạn rà soát hành chính về thuế chống bán phá giá và lưu ý cho doanh nghiệp Việt

 

Số lần truy cập:
4114679

TIN MỚI


Việt Nam- Hoa Kỳ: Khẳng định tầm quan trọng 25 năm quan hệ đối tác toàn diện
14/7/2020
Cuộc đua WTO bắt đầu trong áp lực thương chiến và các xung đột khu vực
13/7/2020
Chốt danh sách 6 ứng cử viên cho vị trí lãnh đạo WTO
10/7/2020
THACO xuất khẩu ô tô qua Thái Lan
10/7/2020
THACO công bố giá mới, giảm đồng loạt cho các thương hiệu Kia, Mazda và Peugeot
9/7/2020

Liên kết các website


Thông tin mới
Giá xe máy tham khảo
Giá ô tô sx trong nước tham khảo
Giá ô tô nhập khẩu tham khảo

VĂN PHÒNG TBT BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Địa chỉ: 18 Đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại:04-7684838 ,Fax:04-7684840 , Email:tbtbgtvt@vr.org.vn