| Tiếng Việt |  English |  Liên hệ |     Chào mừng Quý vị đến với Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp của Bộ Giao thông vận tải về hàng rào kỹ thuật trong thương mại.

  Trang chủ  
Thông tin về VP TBT
Mạng lưới TBT
Hoạt động thông báo
Hoạt động hỏi đáp
Văn bản pháp quy
Văn bản sắp ban hành
Các hoạt động khác
Tra cứu văn bản TBT
Bộ Giao thông vận tải
Cục Đăng kiểm
Cục đường sông
Cục đường bộ việt nam
Cục Hàng Hải Việt nam
Cục Hàng không VN

Tìm kiếm
www www.tbt-bgtvt.vnAnh ra mắt Cơ quan Phòng vệ thương mại ngay khi bắt đầu đàm phán gia nhập CPTPP

Ngày 1/6, Cơ quan Phòng vệ thương mại (TRA), một cơ quan độc lập mới có quyền hạn giúp bảo vệ các lợi ích kinh tế của Vương quốc Anh khỏi các hành vi thương mại quốc tế không công bằng, đã chính thức được ra mắt, ngay khi Anh bắt đầu đàm phán gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Theo đó, TRA có chức năng điều tra các khiếu nại từ các ngành công nghiệp của Anh về các hoạt động thương mại không công bằng và sự gia tăng không lường trước được trong nhập khẩu. TRA sẽ hoạt động như một cơ quan đầu não của Bộ Thương mại quốc tế Anh để điều tra các trường hợp có thể có bán phá giá và hàng nhập khẩu được trợ cấp thông qua phân tích bằng chứng khách quan. Cơ quan này sẽ khuyến nghị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại mới, chẳng hạn như thuế quan, để ngăn chặn thiệt hại đối với các nhà sản xuất Vương quốc Anh bị tổn hại bởi các hành vi thương mại không công bằng.

Các nhà điều tra của cơ quan mới sẽ xem xét 43 biện pháp phòng vệ thương mại hiện có của EU liên quan đến ngành công nghiệp của Anh đã được chuyển đổi khi Anh rời Liên minh Hải quan EU. 11 trong số các đánh giá chuyển đổi này hiện đang tồn tại, bao gồm các sản phẩm từ nhiều lĩnh vực, bao gồm thép, thủy sản và dầu diesel sinh học. Kể từ ngày 1 tháng 1 năm nay, các nhà sản xuất của Anh cũng đã có thể nộp đơn yêu cầu điều tra về sự cần thiết của các biện pháp phòng vệ thương mại mới. Tất cả các đơn đăng ký có thể được thực hiện thông qua nền tảng quản lý hồ sơ trực tuyến của TRA, Dịch vụ Phòng vệ Thương mại. TRA là tổ chức đầu tiên thuộc loại này trên thế giới cung cấp dịch vụ kỹ thuật số cho các trường hợp phòng vệ thương mại.

Giám đốc điều hành của Cơ quan Phòng vệ thương mại - Oliver Griffiths - cho biết, việc chính thức ra mắt TRA ngày 1/6 là một thời điểm quan trọng đối với chính sách thương mại của Vương quốc Anh. TRA sẽ dành riêng để bảo vệ các lợi ích kinh tế của Anh trước các thực tiễn thương mại quốc tế không công bằng, đưa ra các khuyến nghị độc lập, dựa trên dữ liệu cho Chính phủ.

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế - Ranil Jayawardena - cho biết, hệ thống phòng vệ thương mại độc lập mới của Anh sẽ giúp bảo vệ các ngành công nghiệp quan trọng của Anh như nhà sản xuất thép và nhà sản xuất gốm sứ khỏi các hoạt động thương mại toàn cầu có hại. TRA sẽ giúp tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các doanh nghiệp Anh để họ có thể cạnh tranh với các nhà sản xuất nước ngoài, bảo vệ họ khỏi các hành vi thương mại không công bằng và sự gia tăng không lường trước được trong nhập khẩu. Hệ thống phòng vệ thương mại của Vương quốc Anh đã được thiết kế dựa trên bốn nguyên tắc: tương xứng, minh bạch, công bằng và hiệu quả.

Cơ quan Phòng vệ thương mại đã được thành lập do hậu quả của việc Vương quốc Anh rời EU. Nó cung cấp một cơ quan độc lập có thể điều tra các khiếu nại về các hành vi nhập khẩu không công bằng một cách vô tư, theo yêu cầu của các quy tắc của Tổ chức Thương mại thế giới. Trước đây, Vương quốc Anh nằm trong diện điều tra các biện pháp phòng vệ thương mại của Ủy ban châu Âu, với tư cách là một quốc gia thành viên EU.

Theo Báo Công thương

Các bài đã đăng:

  Cấp 420.000 bộ C/O đến các thị trường có FTA(1/6/2021)
  Nhà đầu tư ngoại đổ vốn vào logistics(26/5/2021)
  Thay đổi trật tự toàn cầu và những thách thức mới cho các FTA(25/5/2021)
  Phát triển mạng lưới CHK Việt Nam theo hướng đa phương tiện (logistics)(25/5/2021)

  20 năm gia nhập WTO của Trung Quốc làm thay đổi thương mại thế giới(24/5/2021)
  Doanh nghiệp logistics cần thúc đẩy vận chuyển, lưu thông hàng hóa, đảm bảo an toàn, thông suốt trong dịch bệnh(21/5/2021)
  Thiếu hụt linh kiện: "Bài toán" khó của ngành công nghiệp ô tô thời Covid-19(21/5/2021)
  "Siêu bán tải" chạy điện Ford F-150 Lighning ra mắt: Mạnh, ngập tràn công nghệ, giá từ 40.000 USD(20/5/2021)
  Tin cảnh báo Tuần 4 tháng 3 năm 2021(20/5/2021)
  Tin cản báo Tuần 4 tháng 3 năm 2021(20/5/2021)

Tìm kiếm tin trong ngày

Anh ra mắt Cơ quan Phòng vệ thương mại ngay khi bắt đầu đàm phán gia nhập CPTPP

 

Số lần truy cập:
4572177

TIN MỚI


Tăng cường hợp tác giữa ASEAN và đối tác cải thiện dòng chảy thương mại, đầu tư
16/9/2021
Bộ trưởng công nghiệp Trung Quốc "than" nước này có quá nhiều công ty sản xuất xe điện
14/9/2021
Các Bộ trưởng ASEAN thống nhất khởi động đàm phán Hiệp định kinh tế kỹ thuật số khu vực vào năm 2025
14/9/2021
Covid-19 “thổi bay” một nửa doanh số của thị trường ô tô Việt Nam
13/9/2021
THACO AUTO đẩy mạnh sản xuất và cung ứng linh kiện phụ tùng, cơ khí giữa đại dịch Covid-19
13/9/2021

Liên kết các website


Thông tin mới
Giá xe máy tham khảo
Giá ô tô sx trong nước tham khảo
Giá ô tô nhập khẩu tham khảo

VĂN PHÒNG TBT BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Địa chỉ: 18 Đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại:04-7684838 ,Fax:04-7684840 , Email:tbtbgtvt@vr.org.vn