| Tiếng Việt |  English |  Liên hệ |     Chào mừng Quý vị đến với Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp của Bộ Giao thông vận tải về hàng rào kỹ thuật trong thương mại.

  Trang chủ  
Thông tin về VP TBT
Mạng lưới TBT
Hoạt động thông báo
Hoạt động hỏi đáp
Văn bản pháp quy
Văn bản sắp ban hành
Các hoạt động khác
Tra cứu văn bản TBT
Bộ Giao thông vận tải
Cục Đăng kiểm
Cục đường sông
Cục đường bộ việt nam
Cục Hàng Hải Việt nam
Cục Hàng không VN

Tìm kiếm
www www.tbt-bgtvt.vnHội đồng Tư vấn kinh doanh APEC tổ chức Kỳ họp thứ ba tại Quảng Ninh

Kỳ họp ABAC 3 có chủ đề “Nắm bắt - Tham gia - Kiến tạo”, dự kiến diễn ra tại Quảng Ninh từ ngày 26 đến 29/7/2022 tại Khách sạn Hoàng Gia Hạ Long với nhiều sự kiện quan trọng.

Theo Lãnh đạo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh (IPA), trong chuỗi sự kiện của Kỳ họp ABAC 3, tỉnh Quảng Ninh là địa phương hỗ trợ, phối hợp cùng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức 2 sự kiện gồm “Diễn đàn Kết nối kinh tế trục cao tốc phía Đông” với 140 đại biểu tham dự và chương trình tham quan Vịnh Hạ Long, TP. Hạ Long.

Có 3 sự kiện do tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với VCCI tổ chức gồm: Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh năm 2022; tiệc chào mừng các đại biểu trên du thuyền; chương trình tham quan thực địa Khu công nghiệp Đông Mai.

Khách sạn Hoàng gia Hạ Long là nơi tổ chức các sự kiện của Kỳ họp ABAC 3. Khách sạn Hoàng Gia Hạ Long là nơi tổ chức các sự kiện của Kỳ họp ABAC 3. Kỳ họp ABAC 3 diễn ra tại Quảng Ninh là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về môi trường đầu tư kinh doanh, tiềm năng du lịch hấp dẫn đến với các nhà đầu tư lớn trong khu vực APEC, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn hạn chế việc tổ chức các đoàn ra nước ngoài xúc tiến đầu tư. Đồng thời, đây là cơ hội để tạo hiệu ứng truyền thông về môi trường đầu tư kinh doanh, du lịch của tỉnh Quảng Ninh, bên cạnh việc truyền thông về Kỳ họp ABAC 3.

Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC - Hội đồng Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (tiếng Anh: APEC Business Advisory Coucil - ABAC) là hội đồng do các nhà lãnh đạo Kinh tế APEC thành lập tháng 11/1995 theo yêu cầu của khu vực kinh tế tư nhân với mục tiêu tư vấn cho các nhà lãnh đạo về những vấn đề quan trọng hàng đầu liên quan tới hoạt động kinh doanh trong khu vực.

Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) là hội đồng tư vấn cho các nhà lãnh đạo về những vấn đề quan trọng hàng đầu liên quan tới hoạt động kinh doanh trong khu vực. Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet. Tiền thân của ABAC là Diễn đàn Lòng chảo Thái Bình Dương được thành lập tháng 11/1993, gồm một nhóm hoạt động không thường xuyên bao gồm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ các nền kinh tế thành viên APEC.

ABAC có nhiệm vụ là xác định các vấn đề nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và đầu tư khư vực, cũng như thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của mạng lưới doanh nghiệp trong toàn khu vực.

Tổ chức này gồm đại diện của 21 nền kinh tế thành viên. Mỗi nền kinh tế APEC được chỉ định tối đa 3 đại diện, lựa chọn từ các khu vực kinh tế tư nhân trong nước tham gia vào ABAC. Thành viên ABAC sẽ do nguyên thủ nền kinh tế APEC chính thức bổ nhiệm. Thành viên được bổ nhiệm sẽ đại diện cho khu vực kinh tế tư nhân ở mọi cấp độ, bao gồm cả doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Báo Đầu tư

Các bài đã đăng:

  Quảng Trị sẽ sớm hoàn thành báo cáo khả thi về dự án Cảng hàng không Quảng Trị(13/7/2022)
  Phát thải khí nhà kính khiến nhiệt độ Trái Đất tăng thêm 1,5 độ C trong 5 năm tới(13/7/2022)
  Hành trình tới mục tiêu không phát thải khí nhà kính vào năm 2050 của doanh nghiệp hàng không(13/7/2022)
  Đơn giản hoá thủ tục đăng kiểm phương tiện giao thông đường sắt(12/7/2022)

  Hợp nhất Thông tư quy định về việc kiểm tra chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông đường sắt(12/7/2022)
  Lý Sơn vận hành cảng biển hơn 250 tỷ đồng(11/7/2022)
  Bộ GTVT công bố cảng thủy nội địa Long Bình(11/7/2022)
  Quy định mới về đăng kiểm phương tiện giao thông đường sắt(11/7/2022)
  Hoàn thành nghiên cứu tiền khả thi đường sắt TP.HCM - Cần Thơ ngay quý IV(11/7/2022)
  Hai cảng xếp loại đặc biệt trong danh mục cảng biển Việt Nam(11/7/2022)

Tìm kiếm tin trong ngày

Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC tổ chức Kỳ họp thứ ba tại Quảng Ninh

 

Số lần truy cập:
5751738

TIN MỚI


Thông tư số 30/2023/TT-BGTVT ban hành 03 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phương tiện giao thông đường sắt.
3/1/2024
Dự thảo Thông tư Quy định về việc kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông đường sắt
26/7/2023
Ban hành 03 Quy chuản kỹ thuật quốc gia về linh kiện, thiết bị của phương tiện giao thông đường sắt
17/4/2023
Công bố Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ GTVT được tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Bộ phận Một cửa
2/2/2023
Thừa nhận giấy chứng nhận, kết quả đánh giá sự phù hợp cấp cho xe cơ giới theo các Điều ước quốc tế
2/1/2023

Liên kết các website


Thông tin mới
Giá xe máy tham khảo
Giá ô tô sx trong nước tham khảo
Giá ô tô nhập khẩu tham khảo

VĂN PHÒNG TBT BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Địa chỉ: 18 Đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại:04-7684838 ,Fax:04-7684840 , Email:tbtbgtvt@vr.org.vn