| Tiếng Việt |  English |  Liên hệ |     Chào mừng Quý vị đến với Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp của Bộ Giao thông vận tải về hàng rào kỹ thuật trong thương mại.

  Trang chủ  
Thông tin về VP TBT
Mạng lưới TBT
Hoạt động thông báo
Hoạt động hỏi đáp
Văn bản pháp quy
Văn bản sắp ban hành
Các hoạt động khác
Tra cứu văn bản TBT
Bộ Giao thông vận tải
Cục Đăng kiểm
Cục đường sông
Cục đường bộ việt nam
Cục Hàng Hải Việt nam
Cục Hàng không VN

Tìm kiếm
www www.tbt-bgtvt.vnNgành hàng không đang tăng trưởng mạnh mẽ

Chỉ trong tháng 6/2022, thị trường hàng không Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ, cho thấy nhu cầu đi lại, du lịch, thăm thân, công tác, giao thương… rất sôi động.

Việt Nam phục hồi mạnh nhất khu vực

Theo trang phân tích số liệu hàng không OAG, Việt Nam nằm trong top 10 nước có thị trường hàng không nội địa phục hồi mạnh mẽ nhất thế giới, bên cạnh Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Indonesia, Brazil, Mexico và Canada. Chỉ trong tháng 6/2022, các hãng hàng không tại Việt Nam đã cung ứng ra thị trường hơn 5,8 triệu ghế trên các chặng nội địa, tăng hơn 32% so với cùng kỳ năm 2019.

Tổng lượng ghế cung ứng nội địa và quốc tế của Việt Nam đạt hơn 6,5 triệu ghế, xếp thứ hai trong khu vực Đông Nam Á, sau Indonesia đạt hơn 9,6 triệu ghế. Nếu Indonesia được đánh giá là thị trường hàng không lớn nhất Đông Nam Á thì Việt Nam là quốc gia phục hồi mạnh nhất.

Thống kê của OAG cho thấy tổng lượng ghế cung ứng của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 6/2022 đứng thứ hai Đông Nam Á (đồ họa: OAG) Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là quốc gia sở hữu nhiều chặng bay nội địa bận rộn nhất trong khu vực, có thể kể đến vị trí đầu tiên là chặng TP.HCM – Hà Nội, theo sau là các chặng Đà Nẵng – Hà Nội, Đà Nẵng – TP.HCM, Phú Quốc – Hà Nội, Phú Quốc – TP.HCM. Chặng bay giữa Hà Nội và TP.HCM cũng là chặng bay nội địa bận rộn thứ hai trên toàn thế giới trong tháng 6/2022.

Trong khi đó, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài nằm trong top 10 sân bay có tổng lượng cung ứng ghế tháng 6/2022 cao nhất khu vực. Sân bay quốc tế Cam Ranh, Đà Nẵng và Phú Quốc nằm trong top 10 các sân bay có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất dựa trên lượng cung ứng ghế cho các chuyến bay quốc tế. Đây cũng là các thành phố du lịch biển nổi tiếng nhất tại Việt Nam, được bạn bè quốc tế chọn để du lịch sau thời gian đại dịch kéo dài.

Dấu ấn Vietjet

Tại khu vực Đông Nam Á, Vietjet ghi dấu ấn khi là 1 trong 3 hãng hàng không dẫn đầu về tổng lượng cung ứng ghế trong tháng 6/2022. Đại diện của Vietjet cho biết, từ tháng 3/2022, hãng bay thế hệ mới này đã quay trở lại bầu trời để phục hồi hoạt động khai thác đồng bộ trên tất cả các chặng đã có sẵn và mở thêm các đường bay mới.

Du khách quốc tế đến Việt Nam trên chuyến bay của Vietjet (ảnh: C.L) Giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 vừa qua, Vietjet đã nhanh chóng mở lại mạng bay trong nước và quốc tế, kết nối nhiều thành phố lớn của Việt Nam như TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, Cần Thơ tới Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia và tiến vào thị trường Ấn Độ bằng những chuyến bay thẳng tới Delhi và Mumbai.

Do du lịch biển vẫn là xu hướng chính trong mùa hè này, Vietjet sẽ tập trung khai thác chính ở các chặng bay đưa du khách trong và ngoài nước tới những thành phố biển của Việt Nam, vừa kết nối giao thương, vừa cùng các địa phương phục hồi du lịch.

“Chúng tôi đã đưa vào khai thác dòng tàu bay thân rộng Airbus A330 nhằm tăng tối đa công suất phục vụ. Vietjet luôn cố gắng để đem đến những chuyến bay có giá vé hợp lí, nhiều lựa chọn về giờ bay, đường bay. Vietjet kỳ vọng sẽ phục vụ được thêm nhiều hành khách trong mùa hè này”, đại diện Vietjet nhấn mạnh.

Theo báo cáo của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), Việt Nam hiện đứng vị trí số 1 trong danh sách 25 nước có thị trường hàng không nội địa phục hồi nhanh nhất thế giới. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Mexico, Brazil, Nga, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Australia…

Trong danh sách này, ngoài Việt Nam đứng vị trí số 1, khu vực Đông Nam Á còn có Indonesia đứng thứ 8, Malaysia thứ 9, Philippines thứ 13 và Thái Lan đứng thứ 24.

Báo Đầu tư

Các bài đã đăng:

  Ban hành khung giá nhượng quyền khai thác dịch vụ hàng không(13/7/2022)
  Mắc mứu giao, quản khối tài sản hàng tỷ USD hạ tầng đường sắt quốc gia(13/7/2022)
  Thị trường CPTPP nhập gần 20 tỷ USD hàng hóa Việt Nam(13/7/2022)
  Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC tổ chức Kỳ họp thứ ba tại Quảng Ninh(13/7/2022)

  Quảng Trị sẽ sớm hoàn thành báo cáo khả thi về dự án Cảng hàng không Quảng Trị(13/7/2022)
  Phát thải khí nhà kính khiến nhiệt độ Trái Đất tăng thêm 1,5 độ C trong 5 năm tới(13/7/2022)
  Hành trình tới mục tiêu không phát thải khí nhà kính vào năm 2050 của doanh nghiệp hàng không(13/7/2022)
  Đơn giản hoá thủ tục đăng kiểm phương tiện giao thông đường sắt(12/7/2022)
  Hợp nhất Thông tư quy định về việc kiểm tra chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông đường sắt(12/7/2022)
  Lý Sơn vận hành cảng biển hơn 250 tỷ đồng(11/7/2022)

Tìm kiếm tin trong ngày

Ngành hàng không đang tăng trưởng mạnh mẽ

 

Số lần truy cập:
5663804

TIN MỚI


Thông tư số 30/2023/TT-BGTVT ban hành 03 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phương tiện giao thông đường sắt.
8/11/2023
Dự thảo Thông tư Quy định về việc kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông đường sắt
26/7/2023
Ban hành 03 Quy chuản kỹ thuật quốc gia về linh kiện, thiết bị của phương tiện giao thông đường sắt
17/4/2023
Công bố Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ GTVT được tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Bộ phận Một cửa
2/2/2023
Thừa nhận giấy chứng nhận, kết quả đánh giá sự phù hợp cấp cho xe cơ giới theo các Điều ước quốc tế
2/1/2023

Liên kết các website


Thông tin mới
Giá xe máy tham khảo
Giá ô tô sx trong nước tham khảo
Giá ô tô nhập khẩu tham khảo

VĂN PHÒNG TBT BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Địa chỉ: 18 Đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại:04-7684838 ,Fax:04-7684840 , Email:tbtbgtvt@vr.org.vn