| Tiếng Việt |  English |  Liên hệ |     Chào mừng Quý vị đến với Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp của Bộ Giao thông vận tải về hàng rào kỹ thuật trong thương mại.

  Trang chủ  
Thông tin về VP TBT
Mạng lưới TBT
Hoạt động thông báo
Hoạt động hỏi đáp
Văn bản pháp quy
Văn bản sắp ban hành
Các hoạt động khác
Tra cứu văn bản TBT
Bộ Giao thông vận tải
Cục Đăng kiểm
Cục đường sông
Cục đường bộ việt nam
Cục Hàng Hải Việt nam
Cục Hàng không VN

Tìm kiếm
www www.tbt-bgtvt.vnBộ Công Thương tìm thị trường cho sản phẩm công nghiệp hỗ trợ

Nhiều doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đang có nhu cầu tìm đối tác gia công để phát triển sản phẩm hoặc nhập khẩu từ Việt Nam các sản phẩm CNHT như: Sản phẩm được xử lý thông qua hệ thống máy móc gia công cơ khí; các thiết bị, máy móc và phụ tùng nông nghiệp...

Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản” do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi (Bộ Công Thương) và các đơn vị liên quan tổ chức ngày 7/7. Hội nghị nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong nước tìm kiếm đối tác hợp tác gia công sản xuất, liên doanh xuất khẩu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) sang thị trường Nhật Bản.

Sự kiện thu hút sự tham gia đông đảo của DN Nhật Bản có nhu cầu tìm đối tác gia công để phát triển sản phẩm hoặc nhập khẩu từ Việt Nam các sản phẩm CNHT như: Sản phẩm được xử lý thông qua hệ thống máy móc gia công cơ khí (máy tiện CNC, máy hàn, hệ thống gia công dùng tia lửa điện…); các thiết bị, máy móc và phụ tùng nông nghiệp; khung, chân đế các loại; tấm lợp kim loại cho bảng gấp; lõi đồng; khuôn đúc, khuôn mẫu; linh kiện nhựa, sản phẩm từ công nghệ ép phồng; thiết bị nội thất ô tô... DN Việt Nam đến từ 6 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Đồng Nai, Hưng Yên và Long An tham gia chào hàng, giới thiệu năng lực và nhu cầu hợp tác.

Bộ Công Thương hỗ trợ tìm thị trường xuất khẩu cho sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hoàng Tài – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết: Chính phủ và các bộ, ngành liên quan của Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản, chính sách thiết thực nhằm thúc đẩy phát triển CNHT. Các chính sách này đã phát huy tác dụng, tạo tính lan tỏa, góp phần thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp của Việt Nam.

Riêng Bộ Công Thương, thời gian qua đã triển khai đa dạng các biện pháp để thúc đẩy sự phát triển của CNHT, nâng cao năng lực cạnh tranh của DN hoạt động trong lĩnh vực này và hỗ trợ kết nối với đối tác nước ngoài. Trong số các giải pháp đó, nổi bật là sự tăng cường phối hợp tổ chức tuyên truyền và tư vấn hỗ trợ DN Việt Nam trong lĩnh vực CNHT về cải tiến sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm; tổ chức các sự kiện kết nối DN CNHT Việt Nam với các DN sản xuất, kinh doanh nước ngoài.

Cho rằng hợp tác trong lĩnh vực CNHT giữa Việt Nam và Nhật Bản chưa tương xứng với tiềm năng, ông Tạ Đức Minh – Tham tán thương mại Việt Nam tại Nhật Bản nhấn mạnh: Để thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, DN CNHT Việt Nam cần đầu tư nghiên cứu và phát triển, đầu tư trang thiết bị hiện đại, gia tăng hàm lượng kỹ thuật, hàm lượng công nghệ cho sản phẩm. Khi đó DN Việt Nam sẽ có khả năng gia công, xuất khẩu các sản phẩm có giá trị cao hơn, tiến tới trở thành đối tác liên doanh, liên kết bình đẳng với DN Nhật Bản. Hiện một số DN sản xuất linh kiện Việt Nam có năng lực khá tốt tại một số lĩnh vực như sản xuất khuôn mẫu các loại; linh kiện cơ khí tiêu chuẩn; linh kiện nhựa – cao su kỹ thuật… phù hợp với nhu cầu đặt hàng sản xuất của nhiều DN Nhật Bản.

“Nhiều công ty Nhật Bản đang mở rộng quy mô tại Việt Nam. Do vậy, thông qua hội nghị giao thương trực tuyến ngày hôm nay DN hai bên có thể tạo ra kết nối và hợp tác kinh doanh hiệu quả nhất trong lĩnh vực CNHT”, bà Uchida Tomoko- Giám đốc chiến lược kinh doanh của Trung tâm Hỗ trợ DN vừa và nhỏ Tokyo hy vọng.

Bao Công thương

Các bài đã đăng:

  Bộ Công Thương kết nối cho doanh nghiệp cung ứng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của Nhật Bản(14/7/2022)
  Việt Nam có 2 cảng đặc biệt trong số 34 cảng biển(13/7/2022)
  Ngành hàng không đang tăng trưởng mạnh mẽ(13/7/2022)
  Ban hành khung giá nhượng quyền khai thác dịch vụ hàng không(13/7/2022)

  Mắc mứu giao, quản khối tài sản hàng tỷ USD hạ tầng đường sắt quốc gia(13/7/2022)
  Thị trường CPTPP nhập gần 20 tỷ USD hàng hóa Việt Nam(13/7/2022)
  Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC tổ chức Kỳ họp thứ ba tại Quảng Ninh(13/7/2022)
  Quảng Trị sẽ sớm hoàn thành báo cáo khả thi về dự án Cảng hàng không Quảng Trị(13/7/2022)
  Phát thải khí nhà kính khiến nhiệt độ Trái Đất tăng thêm 1,5 độ C trong 5 năm tới(13/7/2022)
  Hành trình tới mục tiêu không phát thải khí nhà kính vào năm 2050 của doanh nghiệp hàng không(13/7/2022)

Tìm kiếm tin trong ngày

Bộ Công Thương tìm thị trường cho sản phẩm công nghiệp hỗ trợ

 

Số lần truy cập:
5662698

TIN MỚI


Thông tư số 30/2023/TT-BGTVT ban hành 03 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phương tiện giao thông đường sắt.
8/11/2023
Dự thảo Thông tư Quy định về việc kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông đường sắt
26/7/2023
Ban hành 03 Quy chuản kỹ thuật quốc gia về linh kiện, thiết bị của phương tiện giao thông đường sắt
17/4/2023
Công bố Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ GTVT được tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Bộ phận Một cửa
2/2/2023
Thừa nhận giấy chứng nhận, kết quả đánh giá sự phù hợp cấp cho xe cơ giới theo các Điều ước quốc tế
2/1/2023

Liên kết các website


Thông tin mới
Giá xe máy tham khảo
Giá ô tô sx trong nước tham khảo
Giá ô tô nhập khẩu tham khảo

VĂN PHÒNG TBT BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Địa chỉ: 18 Đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại:04-7684838 ,Fax:04-7684840 , Email:tbtbgtvt@vr.org.vn